Bị thoái hóa cột sống NÊN UỐNG SỮA GÌ: 3 loại sữa TỐT NHẤT

Sữa dành cho người thoái hóa cột sống là vấn đề hết sức quan trọng với bệnh nhân. Không chỉ việc bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà khi người bệnh biết được bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì tốt thì phần nào sẽ giúp quá trình điều trị bệnh được hiệu quả.

Tác dụng của sữa dành cho người thoái hóa cột sống

Một ly sữa có chứa khoảng 30% lượng canxi cơ thể cần hàng ngày.

Tác dụng của sữa dành cho người thoái hóa cột sống

Tác dụng của sữa dành cho người thoái hóa cột sống

Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như protein, lipit, đường, vitamin và các khoáng chất.

Protein sữa có thành phần acid amin cân đối và có độ đồng hóa cao. Protein sữa bao gồm casein, lactoalbumin và lactoglobulin. Sữa bò, sữa trâu, sữa dê thuộc loại sữa casein vì lượng casein chiếm hơn 75% tổng số protein. Casein có đủ tất cả các acid amin cần thiết. Đặc biệt là Lysin là một acid amin cần thiết cho sự phát triển của trẻ em.

Chất béo sữa có trạng thái nhũ tương có độ phân tán cao, chứa nhiều acid béo chưa no. Chính vì vậy, chất béo sữa có độ tan chảy thấp và dễ đồng hóa, có giá trị sinh học cao.

Sữa là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Sữa là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Đường của sữa là lactoza, một loại đường kép, khi thủy phân cho 2 phân tử đường đơn là galactoza và glucoza. Lactoza trong sữa bò là 2,7-5,5%, sữa mẹ là 7%.

Chất khoáng trong sữa có nhiều: Calci, Kali, Phospho, các loại vitamin A, B1, B2… nhất là canxi là một nguyên tố chính yếu cấu thành xương. Các nhà khoa học cho biết, mỗi ngày chúng ta cần cung cấp khoảng 1.200 mg canxi cho cơ thể. Tuy nhiên trên thực tế, đa số chúng ta chỉ có thể đáp ứng được 1/3 con số này và do đó có rất nhiều người bị các bệnh liên quan đến việc thiếu canxi nghiêm trọng, như loãng xương, hay thoái hóa xương khớp.

Bên cạnh đó, cơ thể của chúng ta kiểm soát lượng canxi trong máu rất chặt chẽ, nó cần thiết trong việc co bóp đẩy máu đi, nếu lượng canxi bị thấp cơ thể sẽ “lấy” canxi từ xương để bổ sung cho máu. Vì vậy, việc bổ sung canxi trong bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết, nhất là đối với những người bị bệnh do sự thiếu hụt canxi gây ra.

Bị thoái hóa cột sống CÓ NÊN CHẠY BỘ KHÔNG? Hướng dẫn các bài tập dành cho bệnh nhân

Thoái hóa cột sống nên uống sữa gì ?

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa bò, sữa dê… giàu canxi giúp hệ xương và răng khỏe mạnh. Thêm vào đó hàng trăm nghiên cứu cho thấy canxi trong sữa tăng lượng tập trung trong xương, tránh bị loãng xương và thoái hóa xương khớp do thiếu canxi gây ra.

Trong các loại sữa có trên thị trường hiện nay, sữa Anlene là loại sữa chuyên biệt cho dành hệ xương. Với công thức cải tiến giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, sữa Anlene bổ sung canxi và vitamin D3 phòng chống thoái hóa và loãng xương ở người già. Người bị thoái hóa cột sống sử dụng sữa Anlene giúp hạn chế việc xương bị tổn thương theo thời gian. Người già có thể uống 2 ly sữa Anlene mỗi ngày để cung cấp canxi đáp ứng 100% nhu cầu dành cho cơ thể.

Sữa đậu nành

Đậu nành không giàu canxi nhưng lại là thực phẩm rất tốt để phòng ngừa loãng xương. Hoạt chất Genistein có trong đậu nành được xem như là hormone estrogen thực vật, có tác dụng tương tự như estrogen sinh học và là một yếu tố quan trọng quyết định độ chắc khỏe của xương.

Sữa đậu nành rất tốt cho xương khớp

Sữa đậu nành rất tốt cho xương khớp

Những lưu ý cần thiết

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì hộp sữa và nhớ những quy tắc sau:

Những bí quyết để PHÒNG BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI mỗi ngày

THỜI ĐIỂM KHÔNG PHÙ HỢP ĐỂ UỐNG SỮA

  • Buổi sáng khi vừa ngủ dậy
  • Khi bụng đang đói
  • Ngay trước khi đi ngủ

Vào những thời điểm trên sữa không kịp hấp thu và bộ máy tiêu hóa cũng không sẵn sàng để chuyển hóa sữa.

Trên đây là một số loại sữa dành cho người bị thoái hóa cột sống mà người bệnh nên biết để sử dụng. Hi vọng với những kiến thức này phần nào đã giúp trả lời được câu hỏi bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì ? Chúc các bạn luôn khỏe !

Leave a Reply