Bệnh đau lưng khi ngủ dậy là gì?

Bệnh đau lưng khi ngủ dậy chính là triệu chứng của việc đau nhức xảy ra khi mà bạn nằm ngủ không đúng với các tư thế sẽ khiến bạn gặp nhiều hạn chế trong sinh hoạt và trong công việc. Bệnh này có thể xảy đến với bất cứ ai và ở trong bất kì độ tuổi nào.

đau lưng khi ngủ dậy

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng khi ngủ dậy

Chắc chắn các bạn đã từng ít nhất một lần ở trong đời sẽ trải qua cảm giác đau lưng khi mỗi sáng thức dậy. Đây sẽ  có lẽ chỉ là tình trạng chung của rất nhiều người mà sau một đêm nằm ngủ với mệt mỏi mà sẽ quên mất tư thế tốt để bảo vệ hệ xương. Bệnh đau lưng này tuy là nó không nguy hiểm nhưng ở trong một vài trường hợp chính lại là biểu hiện của một vài các bệnh nguy hiểm mà các bạn cần phải chú ý.

  • Tư thế ngủ: Đau cổ hoặc là đau phần xương chẩm ở phía sau đầu sẽ thường xảy ra do khi mà bạn ngủ và đầu sẽ không thẳng với cổ. Tình trạng đau lưng cũng bị tương tự là do trong khi ngủ mà các bạn vặn mình và nằm ở những tư thế khiến cho khung xương không thẳng đứng. Với các tư thế nằm nghiêng có thể gây ra các vấn đề. Nếu như bạn đặt một chân lên bên chân kia, thì rất có thể chân ở trên sau đó sẽ bị trượt xuống và làm cho xương thắt lưng và xương chậu bị vặn. Ngủ ở trong tư thế này khoảng 8 giờ sẽ khiến cho lưng bị ảnh hưởng và sẽ bị đau lưng khi ngủ dậy.

đau lưng khi ngủ dậy

  • Đệm không tốt: một chiếc đệm quá lún hoặc là quá cứng không những nó hạn chế giấc ngủ của bạn và ngủ không ngon giấc mà nó còn ảnh hưởng đến hệ xương và làm bạn bị đau lưng khi ngủ dậy.
  • Bạn đã bị đau lưng trước đó: đây có lẽ chính là một vòng luẩn quẩn bởi do đau lưng sẽ khiến cho bạn mất ngủ và sẽ mất ngủ càng làm cho bệnh tình của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn.
  • Tuổi tác: một điều chắc chắn rằng là khi bạn già đi thì tuổi thọ của các cơ xương cũng sẽ không còn chắc chắn và co giãn tốt như trước nữa.
  • Chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất,và thiếu canxi….
  • Đau lưng do các bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống…

Triệu chứng của bệnh đau lưng khi ngủ dậy

Sau khi đau lưng khi ngủ dậy bạn sẽ có những cảm giác như là đau từ vùng sau gáy trở xuống tới thắt lưng với đau ê ẩm và khó khăn trong các việc cúi cũng như là vặn mình. Với những triệu chứng này thì bạn cũng sẽ không cần phải quá lo ngại bởi nó cũng sẽ biến mất chỉ sau vài tiếng hoặc 1 đến 2 ngày.

Tuy nhiên là nếu bạn thấy đau nhức khắp mình thì thường gặp nhất là hai bả vai và gây cứng cổ đôi khi còn tê từ vai xuống tận bàn tay hoặc là đau bên hông sườn. Đó chính là hậu quả của các sự chèn ép các mạch máu có thể dẫn đến liệt nửa người là do đột quỵ và thậm chí tử vong vì sẽ nhồi máu cơ tim. Trong các trường hợp này bạn sẽ cần phải cẩn trọng và đến ngay cơ sở y tế để mà được chuẩn đoán kịp thời.

Leave a Reply