Bệnh đau khớp ngón tay áp út là bệnh gì?

Đau khớp ngón tay áp út là một căn bệnh khá phổ biến ở trong xã hội hiện nay. Bệnh thường xuất hiện ở những người lớn tuổi và những người làm việc ở bên máy tính nhiều, với tài xế lái xe và công nhân ngành may… Vậy đau khớp ngón tay áp út có biểu hiện như thế nào,các nguyên nhân và cách điều trị bệnh ra sao? Các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

đau khớp ngón tay áp út

Bệnh đau khớp ngón tay áp út là bệnh gì?

Đau khớp ngón tay áp út chính là một trong những biểu hiện của các vấn đề vê thoái hóa khớp ở mỗi người. Thoái hóa khớp nó đang là vấn nạn ở trên toàn cầu là bệnh lý tất yếu khi mà lớn tuổi,sẽ thường đi kèm theo đau nhức và khó vận động tăng dần qua các thời gian,…Bệnh này nó hay xảy ra phổ biến ở những người lớn tuổi. Hiện nay, bệnh sẽ ngày càng có xu hướng trẻ hóa là do thói quen,có  lối sống không lành mạnh của những thế hệ  trẻ tuổi.

Nguyên nhân nào dẫn đến đau khớp ngón tay áp út

Tình trạng thoái hóa các xương khớp

Đây chính là thủ phạm số một gây nên bệnh. Với ở những người cao tuổi,các dấu hiệu lão hóa sẽ thường diễn ra vô cùng nhanh chóng. Do đó, khi mà những khớp xương đang có xu hướng bị thoái hóa thì các xương dưới sụn và  sụn sẽ bị tổn thương vô cùng nghiêm trọng. Khi đó các dịch tiết ở bao hoạt các dịch khớp sẽ giảm dần và nhất là sau một đêm dài ta vừa ngủ dậy thì các khớp sẽ phải hoạt động liên tục và trở nên cứng hơn.

Bệnh viêm đa khớp

Bên cạnh các chứng thoái hóa xương khớp thì đau khớp ngón tay áp út sẽ cũng có thể là do viêm đa khớp. Lúc này, ở những ngón tay sẽ có các dấu hiệu bị đau nhức, sưng đỏ,và mỗi khi ấn nhẹ là sẽ cảm thấy khó chịu do các cơn đau hành hạ. Bên cạnh đó làm 2 bàn tay cũng có thể sẽ bị run rẩy, khó mà vận động hoặc là việc cầm nắm sẽ không còn được sự linh hoạt như bình thường.

đau khớp ngón tay áp út

Sự thiếu hụt canxi

Nếu như cơ thể của chúng ta mà bị thiếu canxi thì các xương khớp nó sẽ không còn chắc khỏe nữa. Đó cũng chính là nguyên nhân sẽ dẫn tới các hiện tượng sưng khớp ở ngón tay út. Các đối tượng ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và người cao tuổi sẽ rất dễ rơi vào tình trạng loãng xương, xương khớp yếu kém.Biểu hiện của bệnh đau khớp ngón tay áp út.Tình trạng đau các khớp ngón tay đặc biệt ở hai ngón tay út và ngón áp út thương có những biểu hiện chính như sau:

Ngón tay sưng đỏ

Khi mà các khớp ngón tay đã bị thoái hóa hoặc là bị viêm nó sẽ làm cho các ngón tay bị sưng đỏ và sẽ có cảm giác khó khăn khi mà cử động. Khi các bạn vận động mạnh hoặc là làm việc quá sức,các cơn đau sẽ ngày càng trở nên dữ dội hơn.

Co cứng

Gây co cứng cho các đốt ngón tay và sẽ xuất hiện các cục cứng tại các khớp xương. Điều này sẽ gây đau khớp ngón tay áp út,nó làm hạn chế mọi các hoạt động cơ tay của người bệnh khiến cho họ không thể sử dụng được bàn tay như bình thường.

Khô khớp

Sụn khớp sẽ bị tổn thương và bị bào mòn do các thoái hóa khiến cho sụn khớp trở nên khô cứng, sưng khớp gây ra đau đớn mỗi khi mà vận động. Ngoài ra, điều này sẽ còn làm cho các khớp ngón tay khi cử động gây ra tiếng động.

Leave a Reply