Bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Từ xa xưa cho đến nay thuốc nam nó luôn được xem là những phương thuốc đem lại hiệu quả chữa bệnh cao và rất an toàn dối với người bệnh. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn cách dùng bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ rất đơn giản và công hiệu.

bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ nó là hiện tượng dây thần kinh bị chèn ép,và máu không lưu thông được nó sẽ gây ra các hiện tượng tê buốt,với đau nhức các vùng quanh cổ và cả xương bả vai…

– bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy ở vùng cổ đau nhức,và đau lan cả xuống vai,gây khó xoay đầu,và ngủ dậy thấy đau nhiều ở vai.

– Bị đau đầu mà không rõ nguyên nhân,với thần kinh căng thẳng,và các cơn đau kéo dài lan ra các vùng tai, gáy.

– Đau nhức các vùng ở trán,từ gáy xuống bả vai,và đau cánh tay,nó làm cho tay tê cứng,rồi mất cảm giác. Một số bệnh nhân sẽ còn bị nấc cục,gây ngáp chảy nước mắt, nằm xuống ,hay  ngồi dậy chóng mặt,và đứng lên ngồi xuống sẽ bị chóng mặt.

bài thuốc dân gian dùng chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc số 1:

Nguyên liệu:

– Lấy rễ với lá và thân cây lá lốt cùng ngải cứu đem rửa sạch,đem phơi tái,rồi băm nhỏ và sao vàng.

– Thân cây trinh nữ và tất cả phần của cây cỏ xước rồi đem phơi khô

Cách làm: phơi khô rồi ta đem băm nhỏ các cây thuốc trên,rồi đem sao vàng để vào túi dùng dần. Mỗi ngày sẽ dùng 150g nguyên liệu trên ta pha như trà để uống. Khi uống sẽ có thể thêm cam thảo hoặc là gừng tươi cho dễ uống. Uống liên tục trong vòng 3 tháng thì sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị:

Cây Giọt sành với cây Bướm bạc,và Đỗ trọng cùng Tục đoạn, Cây lá lốt , Cây trinh nữ, Cây ngải cứu,cùng cây đinh lăng,và Hà thủ ô,và cả Cây cỏ xước.

Cách làm: Cho tất cả các vị thuốc vào nồi đất cho cùng 4 chén nước,đem nấu còn lại đúng 1 chén, cho nước ra, rồi tiếp tục cho 3 chén nước vào,rồi  nấu còn lại nửa chén. Hòa lại nước lại,rồi chia làm 3 lần dùng trong ngày,và dùng trong lúc còn âm ấm.

Tùy theo bệnh thì mới phát hay đã lâu, mà các bài thuốc chữa thoái hóa đốt cổ này nó sẽ cho hiệu quả sau 7 đến  30 ngày.

Bài thuốc 3 

Đây là cách dùng bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ do can thận với âm hư:

  • Ngưu tất,cùng thục địa,và đan sâm (mỗi vị đều 12 gr),cùng đương quy, bạch thược, tỏa dương, tri mẫu, hoàng bá,hay quy bản, thỏ ty tử,và kê huyết đằng (mỗi loại đều 9 gr).
  • Cho tất cả nguyên liệu vào sắc lấy nước uống.

Bài thuốc số 4:

  • Tam thất 3 gr,với  đởm nam tinh,cả bán hạ, bạch giới tử,cùng ngũ vị tử (mỗi loại đều 10 gr), cát cánh 6 gr, phục linh, trần bì,và địa long (mỗi loại đều 12 gr).
  • Cho tất cả các nguyên liệu rồi sắc lấy nước uống.

Các bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ ở trên nó đã được minh chứng là nó rất hiệu quả,và an toàn mà lại rẻ tiền.

Leave a Reply