4 loại thực phẩm mà người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn

Nếu bạn có trào ngược dạ dày , bạn nên ăn một thực đơn mạnh khỏe và cân bằng và điều độ. Trào ngược axit xảy ra khi thức ăn từ dạ dày rò rỉ vào thực quản, thường gây ra ợ nóng hoặc ợ chua. 4 loại thực phẩm mà người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn cùng một vài các loại thực phẩm – gồm sô cô la, cafe, rượu, và thực phẩm có tính axit hoặc cay có thể gây kích hoạt trào ngược dạ dày ở một vài người.

Một số loại đồ ăn mà bệnh nhân bị trào ngược dạ dày nên ăn

  • Đồ ăn từ sữa

Sữa, sữa chua và pho mát là các nguồn protein và chất dinh dưỡng cần thiết, tốt nhất cho người bị trào ngược dạ dày thực quản, vì các loại thức ăn thấp chất béo có thể tiết tăng nặng hoặc kích hoạt các hiện tượng trào ngược.

benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Đồ ăn từ sữa

  • Những loại ngũ cốc và chất xơ

Theo Hoa Kỳ thực đơn chỉ định 2015-2020, lượng hàng ngày đc kiến nghị của ngũ cốc nên có ít nhất một nửa các tiêu thụ tổng số ngũ cốc của công ty. các loại thức ăn ngũ cốc nguyên chất chứa đựng nhiều chất xơ hơn so với những người có loại ngũ cốc tinh chế cao. Một thực đơn chất xơ cao có tương quan với việc giảm nguy hại các triệu chứng trào ngược.

Cụ thể về thực phẩm chất xơ cao hạt bao gồm bỏng ngô, gạo nguyên hạt ngũ cốc, yến mạch nguyên hạt bánh kếp, mì đường ống dẫn và bánh mì. Loại thức ăn rất giàu ngũ cốc gồm bánh mì tròn bột bánh và bánh ngọt. Nhiều món tráng miệng cũng có chứa bột trắng tinh chế cao do đó, có lượng thấp chất xơ. Món tráng miệng an lành cho tất cả những người bị trào ngược dạ dày sẽ là 1 trong pudding bánh mì nguyên hạt với bột yến mạch nướng.

  • Loại các loại thức ăn protein

Ẳn thực phẩm nhiều chất béo có thể gây ra hoặc làm nguy kịch thêm các hiện tượng trào ngược dạ dày. chẳng hạn như đồ ăn chiên và thịt béo. Tránh các loại thức ăn và những bữa ăn với hàm các chất béo cao là tốt hơn để khống chế cân nặng. kiểm soát cân nặng là rất cần thiết, vì cân nặng dư thừa có thể đặt thêm những áp lực trên bụng, tạo cho trào ngược dạ dày nhiều khả năng. Thịt gà nạc, đậu hũ và lòng trắng trứng là những ví dụ tương đối ít chất béo, nguồn protein cho bệnh nhân trào ngược dạ dày. Hạt và hạt giống cũng có thể là nguồn protein tốt. Đậu cũng chính là một nguồn chất đạm lành mạnh, ít chất béo và có công dụng bổ sung là giàu chất xơ.

benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Loại các loại thức ăn protein

  • Trái cây và rau quả

Hoa quả và rau quả là các phần tử thiết yếu của một thực đơn an lành, cân bằng xuất sắc…  mà thậm chí có thêm công dụng cho người bị viêm thực quản. Ăn thêm hoa quả trái cây và rau quả thậm chí giúp cho bạn kiểm soát cân nặng của người sử dụng. Thêm cho những người đang cố gắng để kiểm soát trào ngược. Cà chua, cam, chanh và hoa quả trái cây khác và nước ép hoa quả trái cây – có thể tạo nên trào ngược tồi tệ hơn cho một số người. Ít trái cây chua, như chuối, thậm chí là chọn lựa xuất sắc hơn. Rau thường ít chua hơn hoa quả trái cây, do đấy phối hợp nó vào bữa ăn của người tiêu dùng.

Xem thêm: Bệnh loét dạ dày bạn đã biết cách chữa trị và nguyên nhân

Leave a Reply