Đau lưng khi nằm ngửa là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau lưng khi nằm ngửa là một trong các triệu chứng rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được chính xác tình trạng đau lưng khi nằm ngửa là triệu chứng của bệnh gì và cơn đau bộc phát là do nguyên nhân nào làm cho mỗi khi họ nằm xuống lại bị đau lưng.

đau lưng khi nằm ngửa

Đau lưng khi nằm ngửa là bệnh gì?

Đau dây thần kinh tọa

Triệu chứng đau lưng khi nằm ngửa được coi là một trong các tín hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh đau dây thần kinh tọa. Dây thần kinh tọa thường có đặc điểm là được phân bố nằm dọc theo tủy sống từ vị trí của cổ xuống đến các ngón chân. Vì thế khi có căn bệnh này thì cơn đau sẽ không chỉ xuất hiện ở vị trí thắt lưng. Hơn nữa, đau dây thần kinh tọa còn làm cho người bệnh bị đau nhức toàn bộ cơ thể và thậm chí là gây ra liệt nếu như không được điều trị kịp thời.

Đau lưng khi nằm ngửa do Loãng xương

Loãng xương được biết đến là căn bệnh ở những người cao tuổi thường gặp phải. Khi cơ thể bị lão hóa cũng đồng nghĩa với việc các xương khớp mất dần đi sự linh hoạt và dẻo dai. Bên cạnh đó, khi tuổi tác ngày càng cao thì canxi trong cơ thể cũng sẽ bị thiếu hụt.  Nếu như bị loãng xương hiện tượng đau thắt lưng cũng sẽ xuất hiện thường xuyên hơn.

Đau lưng khi nằm ngửa chủ yếu do thoát vị đĩa đệm

Tín hiệu cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có thể là ở các cơn đau lưng khi nằm ngửa. Trong hệ xương khớp thì đĩa đệm giữ vai trò vô cùng quan trọng giúp đảm bảo chức năng hoạt động diễn ra dễ dàng hơn. Nếu như đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí vốn có thì sẽ gây ra các cơn đau nhức khó chịu. Khi đau lưng có biểu hiện cho thấy bạn có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Một số bệnh khác

Bên cạnh những bệnh lý vừa mới nêu ở trên thì người bị đau lưng khi nằm ngửa còn có thể gặp phải một vài những bệnh lý như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm cổ tử cung hay viêm cột sống dính khớp, hẹp ống sống dẫn đến dây thần kinh cột sống bị chèn ép, viêm khớp dạng thấp, lao cột sống…

đau lưng khi nằm ngửa

Cách chữa dứt điểm đau lưng khi nằm ngửa dễ dàng

Để chữa đau lưng khi nằm ngửa thì cần chú ý một số yếu tố sau đây:

Thay đổi giường gối phù hợp

Vì nằm trên chiếc đệm quá cũ kĩ và bị lún vì thế nên khi nằm suốt 8 giờ đồng hồ sẽ làm cho bạn bị cơn đau lưng ghé thăm. Hơn nữa, nó cũng sẽ làm cho giấc ngủ không được thoải mái và khi thức dậy cơ thể bị mệt mỏi. Vì thế để chữa đau lưng tốt nhất là bạn cần sắm một chiếc đệm có độ đàn hồi phù hợp.

Chữa đau lưng khi nằm ngửa bằng xoa bóp và massage

Với người bị đau lưng khi nằm ngửa do trong ngày tham gia các hoạt động mạnh làm cho cơ bắp và xương khớp bị căng quá mức thì có thể áp dụng các phương pháp sử dụng dầu nóng để massage, xoa bóp hoăc chườm nóng tại vị trí đau nhức cũng sẽ giúp việc điều trị đau lưng diễn ra đạt hiệu quả hơn.

Leave a Reply